พระบารมีปกเกล้าชาวนคร
เราชาวนครฯ อยู่เมืองพระ มั่นอยู่ในสัจจะ ศีลธรรม กอปรกรรมดี มีมานะ พากเพียร ไม่เบียดเบียน ทำอันตรายผู้ใด
 
ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
เลือกผู้ใหญ่บ้าน
โดย :  ประชาชนเศร้า
เมื่อ : 2012-07-18 22:12:21
เลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1ตำบลควนพัง อำเภอร่อนพิบูลย์19 ก.ค.เสียงละ 4-5พันบาทได้ยินแล้วเศร้ากับประเทศไทยนี่แค่ผู้ใหญ่บ้านนะครับไม่เชื่อลองหลอกถามชาวบ้านดูผู้ว่านายอำเภอจะแก้เกมส์นี้อย่างไรครับท่าน
 
IP :(223.204.41.75)
Mail to ประชาชนเศร้า
แสดงความคิดเห็น
 
โดย :  - -
ตอบเมื่อ : 2012-07-19 06:54:21    IP : (180.183.219.96)
ฟังแล้วอยากย้ายไปอยู่ด้วยเลยนะครับ


 
  ความคิดเห็นที่ : 1
กลับขึ้นด้านบน

โดย :  ยินดีด้วย
ตอบเมื่อ : 2012-07-19 10:53:48    IP : (118.173.35.6)
ยินดีด้วยกับผู้ปกครองแถวนั้น มีตังค์ให้ลูกไปโรงเรียนแล้ว รับแล้วไม่เลือกไม่เป็นไร

 
  ความคิดเห็นที่ : 2
กลับขึ้นด้านบน

โดย :  นายใบ้
ตอบเมื่อ : 2012-07-19 13:11:15    IP : (118.173.42.252)
ตบหน้าผู้ว่าดังฉาดใหญ่ละงานนี้..

 
  ความคิดเห็นที่ : 3
กลับขึ้นด้านบน

โดย :  ผมเอง
ตอบเมื่อ : 2012-07-19 13:48:39    IP : (172.168.1.197)
หนุกแล้วคนคอน มีแบบนี้ทุกที่แหละ

 
  ความคิดเห็นที่ : 4
กลับขึ้นด้านบน

โดย :  นายใบ้
ตอบเมื่อ : 2012-07-19 14:37:48    IP : (118.173.42.252)
ได้ข่าวว่าเลือกนายกเล็กที่ลานสกามีค่ารถให้กลับมาเลือกตั้งหัวหนึ่ง หลายพันเหมือนกัน..

หนุกกันใหญ่แล้วละบ้านนี้ เมืองนี้

 
  ความคิดเห็นที่ : 5
กลับขึ้นด้านบน

โดย :  กำนันเสือ
ตอบเมื่อ : 2012-07-27 08:04:55    IP : (118.173.23.28)
เรื่องเลือกผู้ใหญ่ เลือกนายก อบต. มันสำคัญนะ ครับ คนที่จะเป็นผู้นำเป็นายหัวเพื่อนมันต้องมีองค์ประกอบหลายอย่างครับ เป็นไปตามะรรมชาตินะครับ เราดูวัวชนเป็นตัวอย่างไม่มีใครเอาวัวตัวผอมซี่โครงบาน หางด้วน เขาหัก ไปทำวัวชนหรอกครับ เขาเอาตัวที่มีลักษณะดี มีร่างกายสมบูรณ์ หน้า หู หาง หัว มันต้องมีความสมบูรณ์ตามโฉลกของวัวชน เหมือนกันหมด ไก่ชน ช้างศึก แล้วคนมันก็เป็นของมีชีวิตแบบเดียวกับสัตว์อื่น ผู้นำคนมันก็ต้องมีครบเครื่องในตัวตน ทั้งรูปร่างหน้าตา ปัญญา และทรัพย์สินเงินทองก็ต้องมี ไม่ใช่ไปกินเบียร์ ทุกทีไม่มีเงินจ่ายตลอด ใครจะเลือกเอาคนขี้โรค ย่องกรอด ไปเป็นผู้นำ

วิธีการเป็นผู้ใหญ่บ้านมันไม่เหมือนกับเป็นข้าราชการนะครับ ข้าราชการคนที่อ่านหนังสือ สอบเก่งเขาก้ให้เป้นเพราะสอบแต่ความรู้ที่เรียน แต่ผู้ใหญ่บ้านเขามีวิธีการเป็นที่ไม่เหมือนกัน เขาไม่ได้มีที่เรียนที่ไหน ต้องเรียนวิทยาลัยชีวิต เพื่อนต้องยอมให้เป็นคนส่วนมากต้องเห้นด้วย มันก็ต้องแสดงกันหลายบทบาท ทั้งช่วยเหลือ ทั้งข่มขู่ ทั้งขอร้อง ทั้งมอมเมา ทั้งผูกมิตร ทั้งยินยอมตามใจ มีครบหมด การให้เงินแก่ผู้สนับสนุนก็เป็นวิธีการหนึ่งที่จะทำให้คนอื่นยอมให้เป็นผู้ใหญ่ เป็นผู้นำเขา แสดงว่าคนเป็นผู้ใหญ่รายนี้มีความสามารถในการหาเงินได้ ก็เพื่อนยอมรับ ก็เป็นได้ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร

ที่เขาปลุกระดมรณรงค์ห้ามขายเสียง ห้ามซื้อเสียง ก็เพราะนักการเมืองระดับชาติ มันไม่อยากจะจ่ายเงินก็ไปออกกฏหมายห้ามอะไรต่างๆ ให้พวก กกต.เที่ยวิ่งไล่จับ ไล่ตาม เป็นความฉลาดของพวกนักการเมืองที่ใช้สภานิติบัญญัติิเป็นเครื่องมือ ไม่ต้องจ่ายค่าเสียงแก่ชาวบ้าน ค่ารถ ค่าน้ำมันก้ให้เดินไปเอง กลางทางก็ซื้อขนมจีนกินเอง ฮ่าๆ เพื่อนๆยอมรับในความสามารถหาเงินได้มากมาแจกจ่ายให้ประโยชน์ไว้ก่อน แน่นอนว่าพัี่น้องที่เลือกได้ประโยชน์แน่

ผิดกับคนที่ไม่แจกเงินในเขตบ้านเรา พวกนั้นจะใช้โวหารโม้ ทำทียกย่องว่าคนใต้เรานี้เก่ง ฉลาดมีความรู้ทางการเมืองสูงใครมาซื้อเสียงไม่ได้ คนใต้เรารักศักดฺ์ศรี เราไม่เลือกพรรคอื่นเราเลือกพรรคของเรา เลือกคนของเรา เงินก้เราไม่เอาไม่รับ นักการเมืองดีๆต้องไม่แจกเงิน ไม่เลี้ยงกาแฟใครสัักแก้วเดียว ฮ่า อ้างจะทำโน่น ทำนี่สารพัด พอได้เป็้นผู้ใหญ่แล้ว ทำได้จริงหรือไม่ ทำแล้วเกิดประโยชน์กับพี่น้องที่เลือกจริงหรือไม่ เป็นเรื่องอนาคต ที่คาดเดาไม่เห็น

แต่ผู้สมัครคนที่จ่ายเงิน ผู้เลือกได้ประโยชน์เห็นๆ ชัด ๆ ตังค์แบ็งค์พัน ชำระหนี้ได้ตามกกหมายอยู่ในมือเห็นๆอยู่ แล้วใครจะเศร้าเพราะเหตุอะไร ได้เงินคนละห้าพันบาท ถ้าสองคนผัว เมีย ก็ได้หมื่นหนึ่งแล้ว ทำงานอะไรได้วันละหมื่นไม่มี มันก็ไม่รู้ว่าจะเศร้าเรื่องอะไร สงสัยที่เศร้าเพราะไปสนับสนุนฝ่ายที่แพ้ เขาไม่แจกเงินกลับมานอน อดอยู่ที่บ้านไอ้ผู้สมัครที่สนับสนุนยืมเงินไปหาเสียงยังไม่คืน แพ้ก็แพ้ ก็เศร้าเป็นธรรมดา ครับ ฮ่าๆๆ

 
  ความคิดเห็นที่ : 6
กลับขึ้นด้านบน

1
 
แสดงความเห็นต่อคำถามนี้
ชื่อ/Username
อีเมลล์
รูปแบบพิเศษ   ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
Emotions  
แทรกภาพ  
ขนาดภาพ ห้ามเกิน 1 Mb  และ ไฟล์ Flash ขนาดห้ามเกิน
แสดงความเห็น
รหัสส่งข้อมูล :
   
 
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ
ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ
ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ nakhonsithammarat@moi.go.th เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป